Phát động Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai”

Đaị diện BTC và các khách mời nhấn nút chính thức khởi động Cuộc thi "Đọc sách vì tương lai"

(Hà Nội) – Ngày 09/09/2018, tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ AMO Việt Nam và Công ty Cổ phần Mĩ thuật và Truyền thông (ADC) đã tổ chức Lễ Phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai”. Dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà, cùng hơn 500 thiếu nhi TP Hà Nội.

Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” dành cho học sinh trong độ tuổi từ 6 đến 15, nhằm tôn vinh giá trị và vai trò của việc đọc sách trong học tập, rèn luyện, phát triển kỹ năng xã hội cho thiếu nhi, qua đó phát triển phong trào đọc sách, hình thành văn hóa đọc trong thiếu niên, nhi đồng.

Phát biểu tại Lễ phát động, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội T.Ư cho biết: “Đọc sách giúp chúng ta mở ra cánh cửa tri thức, kho tàng trí tuệ và tâm hồn. Sách giúp cải thiện khả năng tập trung, khả năng tư duy và phân tích, khả năng ngôn ngữ, mở rộng kiến thức, giảm căng thẳng mệt mỏi … Thông qua cuộc thi, chúng tôi muốn khuyến khích các em thiếu nhi thể hiện tình cảm, cảm nhận của mình qua những cuốn sách, qua những câu chuyện đọc được, lan tỏa niềm yêu sách cũng như văn hóa đọc trong nhà trường, và góp phần giúp các em thực hiện ước mơ của mình.”  

Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội T.Ư hy vọng cuộc thi sẽ lan tỏa văn hóa đọc sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Cuộc thi chia thành 6 đợt với 6 chủ đề phù hợp với nhận thức và lứa tuổi thiếu nhi do Ban tổ chức lựa chọn. Các em thiếu nhi sẽ tìm đọc các cuốn sách, câu chuyện liên quan đến chủ đề, sau đó kể lại và nêu cảm nghĩ của mình về cuốn sách, câu chuyện đó thông qua hai hình thức: bài viết hoặc video clip, đăng tải lên website chính thức của cuộc thi: docsachvituonglai.vn. Cuộc thi sẽ chính thức diễn ra từ ngày 10/09/2018, với tổng giá trị giải thưởng lên đến hơn 500 triệu đồng.

Tiến sĩ Phan Xuân thành, Phó Tổng giám đốc kiêm Tổng Biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, cho biết: “Đây là một cuộc thi có quy mô lớn và kéo dài dành cho học sinh trên phạm vi cả nước. Chúng tôi muốn thông qua cuộc thi góp phần lan tỏa và nhân rộng thói quen đọc chủ động, tích cực và đúng cách cho thiếu nhi, đưa việc đọc sách trở thành một thói quen, một niềm vui mỗi ngày của các em”.

Tiến sĩ Phan Xuân thành, Phó Tổng giám đốc kiêm Tổng Biên tập Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động Cuộc thi

Lễ phát động cuộc thi “Đọc sách vì tương lai” diễn ra sôi nổi, vui tươi với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực. Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 500 thiếu nhi đang học tập, sinh hoạt tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, cùng với các đội viên, thiếu nhi tại Hà Nội.

Tại Lễ phát động, NSƯT Xuân Bắc – Đại sứ của cuộc thi đã có phần giao lưu vô cùng hào hứng với các em thiếu nhi. Anh khích lệ : “Các bạn nhỏ và phụ huynh hãy cùng tham gia để chương trình có sức lan tỏa và ý nghĩa rộng lớn.”

NSƯT Xuân Bắc giao lưu với các em thiếu nhi

Ca sỹ Thái Thùy Linh đánh giá đây là một cuộc thi hết sức ý nghĩa: “Cuộc thi này rất tuyệt vời, các con sẽ có thêm động lực để đọc sách và hiểu thêm cuốn sách mà mình đọc, biết yêu những vẻ đẹp trong cuốn sách đó và chia sẻ cái hay, cái đẹp đó tới bạn bè.”

Ca sỹ Thái Thùy Linh và NSƯT Xuân Bắc chia sẻ tại sự kiện

MC Minh Trang cũng bày tỏ tại Lễ phát động: “Những cuốn sách là những kho tàng kiến thức vô tận của nhân loại, và chỉ bằng cách đọc sách, tiếp xúc với những cuốn sách chất lượng, chúng ta sẽ có cơ hội sở hữu kho tàng kiến thức đó. Cuộc thi này không chỉ khơi dậy niềm đam mê đọc sách mà còn là cơ hội để các em tiếp xúc với những cuốn sách chất lượng, làm giàu thêm cho tủ sách của chính mình.”

 

Đaị diện BTC và các khách mời nhấn nút chính thức khởi động Cuộc thi “Đọc sách vì tương lai”

Ngay sau Lễ phát động, Ban tổ chức, các đại biểu và các em thiếu nhi đã tham quan và tham gia vào các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong khuôn khổ Ngày hội như: đọc sách và chụp ảnh check-in miễn phí tại góc “Thảm đọc”, tham gia các hoạt động rèn luyện kĩ năng đọc sách, các trò chơi thực nghiệm và làm đồ chơi lý thú…

Một số hoạt động khác tại sự kiện:

Thông tin chi tiết về cuộc thi vui lòng tham khảo tại: https://docsachvituonglai.vn/

Trả lời