Tập huấn công tác Đoàn và triển khai tháng thanh niên 2018 – Đoàn thanh niên nhà xuất bản giáo dục Việt Nam

tập huấn công tác đoàn_ảnh đại diện

Để chào mừng 87 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức đợt “Tập huấn công tác Đoàn và triển khai tháng thanh niên 2018” tại Bản Cỏi – Phú Thọ trong 2 ngày 24 và 25/3/2018.

Chuyến đi được tổ chức bởi Đoàn TN NXBGDVN cùng Tổ chức Tình nguyện vì Giáo dục VEO với mục đích tham gia vào các hoạt động trải nghiệm cuộc sống tại Bản Cỏi, đóng góp một phần công sức trong việc giáo dục, đào tạo và phát triển truyền thông về dịch vụ du lịch cộng đồng tại Bản Cỏi.

tập huấn công tác đoàn_1

Các thành viên của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam

tập huấn công tác đoàn_2

6 Đoàn viên của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh – Công ty CP Mĩ thuật và Truyền thông tham gia chuyến đi

Sau 4h di chuyển, Đoàn đã đến với Bản Cỏi, thuộc xã Xuân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Đây là nơi có 82 hộ dân với dân số khoảng 400 người, sống chủ yếu bằng nghề sản xuất nông nghiệp, canh tác lúa, chăn nuôi gia súc, gia cầm. Cảnh vật còn tương đối hoang sơ, không khí trong lành và đang được xây dựng cũng như cải thiện về đường sá, các công trình công cộng,…tập huấn công tác đoàn_7

tập huấn công tác đoàn_3

Những em bé hồn nhiên và đáng yêu tại Bản Cỏ

Đoàn đã trồng một dãy cây trạng nguyên ven đường với mong muốn góp phần làm cảnh quan tại Bản Cỏi thêm xanh và đẹp hơn. Hi vọng lần tới khi trở lại bản, những cây trạng nguyên do Đoàn TN NXBGD trồng đã nở rộ những bông hoa đỏ thắm.

tập huấn công tác đoàn_4

Đoàn trồng một dãy cây trạng nguyên

Đoàn cũng tổ chức những lớp học tiếng Anh cơ bản, kể chuyện, vẽ, dạy kĩ năng sống cho các bé trong lứa tuổi tiểu học tại Bản Cỏi. Các bé đều rất ham học và hào hứng với những kiến thức mới cũng như thoải mái thể hiện khả năng của mình.

tập huấn công tác đoàn_5

tập huấn công tác đoàn_6

Các hoạt động dạy học, kể chuyện, học vẽ cùng các bé tại Bản Cỏi

Bên cạnh những giờ học bổ trợ kiến thức, Đoàn và các em nhỏ cũng hoạt động thể chất và tham gia những trò chơi thú vị. Đoàn đã chuẩn bị một số phần quà nhỏ như vở, dụng cụ học tập, bánh kẹo,… để tặng các bạn nhỏ đáng yêu, thông minh và ngoan ngoãn tại Bản Cỏi.

tập huấn công tác đoàn_8

tập huấn công tác đoàn_9

tập huấn công tác đoàn_10

Đoàn tặng quà cho các bé tại Bản Cỏi

Trong buổi tối ngày đầu tiên của đợt tập huấn, Đoàn TNCS HCM của NXBGD Việt Nam tổng kết những hoạt động đã thực hiện cũng như kết quả đạt được của Đoàn trong năm 2017, triển khai phương hướng, kế hoạch Đoàn năm 2018 và trao tặng Bằng khen thưởng của Đoàn bộ Giáo dục và Đào tạo cho những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2017.

tập huấn công tác đoàn_11

Các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017 nhận Bằng khen của Đoàn bộ Giáo dục và Đào tạo

Sau buổi lễ, 21 thành viên Đoàn cùng tham gia những trò chơi tập thể, giao lưu văn nghệ cùng với người dân tại Bản Cỏi, đốt lửa trại trong không khí vui vẻ, sôi nổi và tràn đầy nhiệt huyết.

tập huấn công tác đoàn_12

Hoạt động đốt lửa trại

Điểm nhấn trong suốt chuyến đi chính là hoạt động teambuilding “Cuộc đua kỳ thú”. Đoàn được chia làm 3 đội để lần lượt vượt qua những thử thách do Ban tổ chức đưa ra. Các nhiệm vụ đều đòi hỏi thể lực cũng như trí tuệ của các thành viên, đặc biệt là tinh thần đoàn kết và tin tưởng lẫn nhau. Đặc biệt hơn, các em nhỏ tại Bản Cỏi luôn đồng hành và cổ vũ tinh thần không biết mệt mỏi cho Đoàn. Dù quãng đường có nhiều vất vả, thậm chí là nguy hiểm vì đường núi trơn trượt, các đội đã cùng nhau hoàn thành xuất sắc cuộc đua.

tập huấn công tác đoàn_12

tập huấn công tác đoàn_13

tập huấn công tác đoàn_13

Teambuilding “Cuộc đua kì thú”

Sau đợt tập huấn, Đoàn TN NXBGDVN càng có thêm động lực để triển khai các công tác thiện nguyện, giúp đỡ cộng đồng và đóng góp tích cực cho xã hội. Các thành viên đã làm quen, thân thiết với nhau hơn và đều mong muốn có cơ hội quay lại Bản Cỏi cũng như tham gia vào nhiều buổi tập huấn cùng Đoàn hơn nữa.

Chúc cho Đoàn thanh niên CS HCM Công ty Cổ phần Mĩ thuật và Truyền thông nói riêng, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nói chung sẽ luôn vững mạnh và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

 

Trả lời